Là một thành phố biển nằm ở duyên hải Nam trung bộ. Trong khoảng 1 thập kỷ qua, Đà Nẵng đã vươn mình lên thành một trong những thành phố phát triển bậc nhất cả nước. Bất động sản Đà Nẵng trong những năm qua liên tục phát triển nở rộ và dự đoán sẽ còn bùng nổ hơn nữa sau sự kiện “Tuần lễ cao cấp APEC 2017” được tổ chức tại thành phố biển xinh đẹp này.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về bất động sản Đà Nẵng cũng như sức hút của nó từ APEC 2017 nhé.

Dự đoán tình hình bất động sản Đà Nẵng sau APEC

Tuần lễ cao cấp APEC 2017 được diễn ra vào tháng 11 năm 2017 song các công tác chuẩn bị đã được khởi động từ những tháng đầu năm. Chính quyền thành phố Đà Nẵng đã tiến hành nhiều cải tiến về cơ sở hạ tầng để phục vụ tốt nhất cho Hội nghị bằng các hành động thiết thực như khánh thành nhà ga sân bay mới và nâng cấp nhiều tuyến đường trong thành phố.

70 1 300x152 - APEC 2017 – Cơ Hội Lớn Cho Bất Động Sản Đà Nẵng
Chính quyền Đà Nẵng triển khai nâng cấp hệ thống giao thông cho APEC

Bên cạnh sự chuẩn bị từ phía chính quyền thì ngành bất động sản Đà Nẵng từ đầu năm đã bắt đầu lên “cơn sốt”. Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng Hội nghị thượng đỉnh APEC lần này sẽ là “cơ hội có một không hai” của Đà Nẵng. Thực tế cho thấy hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng và căn hộ cao cấp tại Đà Nẵng liên tục được mở rộng.

55 300x150 - APEC 2017 – Cơ Hội Lớn Cho Bất Động Sản Đà Nẵng
Bất động sản Condotel Đà Nẵng được yêu thích

Theo báo cáo mới nhất của CBRE trong nửa đầu năm 2017 thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng đã tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm 2016, đạt tỷ lệ về nguồn cung cao nhất từ năm 2014 tới nay. Theo đó, toàn thành phố có thêm 1 khách sạn 5 sao và 3 khách sạn 4 sao cung cấp thêm khoảng 1000 phòng. Dự kiến đến cuối năm 2017 số lượng này sẽ tăng lên khoảng 3800 phòng, nâng tổng số lượng phòng từ 3 -5 sao lên khoảng 17000 phòng phục vụ cho sự kiên APEC.

52 300x169 - APEC 2017 – Cơ Hội Lớn Cho Bất Động Sản Đà Nẵng
Hàng loạt bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng khai trương trong năm 2017

Hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng cũng diễn ra vô cùng sôi nổi trong thời gian này. Với kỳ vọng về lượng khách đổ về Đà Nẵng trước và sau APEC cũng như những tiềm năng sau đó khiến cho nhiều nhà đầu tư mạnh dạn triển khai các dự án nhằm đón đầu xu hướng và thu nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Yếu tố đòn bẩy từ APEC tác động lên bất động sản Đà Nẵng

Mặc dù là một trong 3 thành phố trung tâm của đất nước và là “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” song bất động sản Đà Nẵng vẫn nằm ở mức thấp. Giá cả các hạng mục bất động sản Đà Nẵng chỉ bằng 2/3 so với Hà Nội và ½ so với TPHCM. Tuy nhiên, với Hội nghị thượng đỉnh APEC bất động sản Đà Nẵng hứa hẹn sẽ tạo nên một cú hích đầy ngoạn mục.

Bất động sản Đà Nẵng liên tục tăng giá: Sức nóng từ APEC đã khiến cho bất động sản Đà Nẵng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Các hạng mục bất động sản từ đất nền cho đến bất động sản nghỉ dưỡng đều tăng giá. Mức tăng của 6 tháng đầu năm 2017 được ghi nhận là dao động từ 3- 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sức hấp dẫn từ cơ sở hạ tầng: việc đồng bộ cơ sở hạ tầng cũng như hệ thống giao thông trên toàn thành phố sẽ là “điểm cộng” tích cực cho nền bất động sản Đà Nẵng phát triển và mang hiệu quả cao hơn nữa.

61 1 300x152 - APEC 2017 – Cơ Hội Lớn Cho Bất Động Sản Đà Nẵng
Nâng cấp về cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông tại Đà Nẵng

Thu hút nguồn đầu tư từ nước ngoài: Hội nghị thượng đỉnh không chỉ là cơ hội để hợp tác, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội mà còn là một dịp tốt để quảng bá về du lịch, dịch vụ và bất động sản… của Đà Nẵng. Một mặt thu hút khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng, mặt khác thu hút sự đầu tư từ các nước bạn đối với các hạng mục bất động sản ở đây.

39 1 300x200 - APEC 2017 – Cơ Hội Lớn Cho Bất Động Sản Đà Nẵng
Bất động sản Đà Nẵng thu hút nguồn đầu tư lớn

Không chỉ riêng các nhà đầu tư nước ngoài mà hàng loạt các nhà đầu tư từ nam chí bắc đổ xô về Đà Nẵng đầu tư bất động sản từ đầu năm nay. Số lượng bất động sản nghỉ dưỡng trong nửa đầu năm 2017 được cho là gấp 6 lần tổng số lượng của năm 2015 và hứa hẹn sẽ còn tiếp tục tăng.

Như vậy, có thể nói Hội nghị thượng đỉnh APEC sẽ là một cơ hội lớn cho bất động sản nước ta nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Sự kiện này hứa hẹn sẽ nâng tầm bất động sản Đà Nẵng lên một tầm cao mới.

APEC 2017 – Cơ Hội Lớn Cho Bất Động Sản Đà Nẵng
5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here