Bạn trải qua một ngày bận rộn tối mũi, mệt mỏi và hầu như không có thời gian nghỉ ngơi. Bạn lo lắng về thất thoát, bạn thường xuyên thay đổi tiếp tân.vv… Đó là các dấu hiệu của việc quản lý kém chuyên nghiệp và nếu tập hợp đủ các tiêu chí trên thì bạn đang bước vào con đường thất bại . Hãy tìm hiểu lý do gây ra những điều trên.

Làm thay việc của tiếp tân:

Không có gì yên tâm hơn bằng chính bạn quản lý công việc nhưng đây lại là giải pháp kém hiệu quả nhất. Thiệt hại đầu tiên có thể nói là sức khoẻ và tình trạng stress. Dù bạn có siêng năng cỡ nào thì cũng không thể quản lý hết công việc 24/24 . Việc thiếu tin tưởng cộng với không tìm được tiếp tân khiến bạn phải làm việc phổ thông một cách cực nhọc. Tình trạng sẽ rắc rối hơn khi bạn cảm thấy mệt mỏi, dễ cáu gắt và bắt đầu buông xuôi vì không thể làm hết. Đó là chưa kể đến phí cơ hội mà bạn trả. Ví dụ: Thu nhập của bạn là 100tr/tháng mỗi tháng. Tính ra mỗi ngày của bạn hơn 3,3tr thì đáng lẽ bạn làm công việc xứng đáng với vị trí ấy hoặc nghỉ ngơi thay vì 1 công việc chỉ đáng 100 ngàn ngày và có thể thuê bất kỳ ai…. Hãy tập trung vào việc đào tạo, tuyển dụng cũng như xây dụng nội qui làm việc chặt chẽ hoặc thuê quản lý riêng. Quan trọng nhất vẫn là con người và cơ chế quản lý chặt chẽ chuyên nghiệp.

1 1 1 - Tại sao bạn vẫn thất bại trong việc chuyên nghiệp hoá quản lý ?

Đầu tư thiết bị tốn kém và không hiệu quả:

Nhiều người nhận ra điều trên nghĩ ngay đến các giải pháp hiện đại: Thiết bị vào cửa, Camera, phần mềm v..v nhưng lại thiếu kiên nhẫn trong việc áp dụng cũng như khả năng sử dụng nhất định. Trong trường hợp này, sử dụng thiết bị ra vào là tốn kém và kém hiệu quả nhất. Thứ tự nên ưu tiên cho thiết bị :  Phần mềm quản lý khách sạn; Camera giám sát;  Thẻ từ kiểm soát; Cổng dò hồng ngoại. Tốt nhất nhờ người tư vấn kỹ trước khi sử dụng nhưng phải với người hiểu biết tư vấn hoặc khách sạn đã áp dụng chứ không phải là người bán hàng các sản phẩm trên. Quan trọng hơn hết là sự quyết tâm, giải pháp, con người thực hiện chứ không nằm ở thiết bị.

Tư duy quản lý sai lầm và kém chuyên nghiệp:

Đi cùng việc đầu tư thiết bị, thay vì nghe lời khuyên của tư vấn để sử dụng và quản lý tốt thì bạn có thể thay đổi phù hợp với tình trạng thực tế và phát triển theo mục tiêu mà bạn đề ra theo cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.
Bạn hài lòng với công việc thủ công sổ sách hiện tại hay quy trình quản lý phức tạp của mình và chưa muốn thay đổi thói quen. Ngoài ra, bạn thường xem nhẹ các vấn đề rất quan trọng như: Đào tạo tiếp tân, tuyển dụng hợp lý và đầu tư một cách khôn ngoan. Hãy lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia, học hỏi thành công từ các khách sạn khác.

Thiếu quyết đoán và cơ chế quản lý chuyên nghiệp:

Thiếu quy chế, nội quy làm việc rõ ràng của từng bộ phận trong khách sạn. Bao gồm: quy trình làm việc, chế độ thưởng phạt hợp lý,…. Đôi khi có những quy định cụ thể nhưng lại áp dụng không chặt chẽ và dứt khoát dẫn đến việc nhân viện kém tuân thủ, chống đối thực hiện.

pv1 - Tại sao bạn vẫn thất bại trong việc chuyên nghiệp hoá quản lý ?

Bỏ qua phần mềm quản lý khách sạn hoặc áp dụng thất bại:

Phần mềm quản lý khách sạn là điều tất yếu thể hiện quản lý chuyên nghiệp nhưng không phải ai cũng nghĩ điều đó hoặc áp dụng thành công, hiệu quả nhất. Điều này thường xuất phát từ các nguyên nhân chủ yếu:

+ Quá cầu toàn: Bạn muốn phần mềm hoàn toàn tự động hay có những tính năng mà bạn muốn chứ không phải là phần mềm đáp ứng tốt nhất cho yêu cầu và lợi ích của bạn. Bạn thà chấp nhận làm thủ công, thất thoát hơn là một phần mềm không hoàn hảo theo ý của bạn. Hãy lựa chọn phần mềm đáp ứng tốt và phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn, lưu ý vấn đề bảo trì và hỗ trợ hơn là chỉ nhìn vào giá cả. Chức năng dễ sử dụng để cho cả bạn và nhân viên có thể thực hiện dễ dàng.

+ Thiếu quyết tâm: Thường áp dụng phần mềm sẽ gặp xu hướng chống đối từ nhân viên. Bởi nó sẽ gây mất lợi ích của họ. Vì thế việc thiếu kiên định và không nghiêm khắc với nhân viên dạng này bạn dễ dang thất bại trong việc ứng dụng. Ngoài ra, bạn cũng chưa hoàn toàn thay đổi thói quen để chuyển sang hình thức quản lý chuyên nghiệp. Hãy xây dựng quy chế nhân viên mới phù hợp với quy trình phần mềm để đạt hiệu quả tối đa.

Tại sao bạn vẫn thất bại trong việc chuyên nghiệp hoá quản lý ?
Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here